ตู้เกมภาพ 3D "เมทัล เกียร์ อาร์เคด" เปิดลองครั้งแรกที่ AOU


ตู้เกมภาพ 3D "เมทัล เกียร์ อาร์เคด" เปิดลองครั้งแรกที่ AOU
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 18 กุมภาพันธ์ 2553 17:52 น.
เมื่อช่วงงาน E3 ปีก่อน ทางโคนามิเคยแย้มโปรเจกต์การพัฒนาตู้เกม 3D “เมทัล เกียร์ อาร์เคด” (Metal Gear Arcade)มาให้เราทราบกันไปบ้างแล้ว แต่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ โคนามิจะนำตู้เกมดังกล่าวออกมาให้ได้สัมผัสกันจริงๆครั้งแรกที่งานมหกรรมเกมตู้ AOU Expo แดนปลาดิบสุดสัปดาห์นี้

เกม“เมทัล เกียร์ อาร์เคด”จะนำเสนอรูปแบบการเล่นวิดีโอเกมที่เป็น 3 มิติเต็มรูปแบบ ผู้เล่นจะต้องสวมใส่แว่นตาชนิดพิเศษเพื่อเสริมอรรถรสในการเล่นให้สมจริงด้วยภาพแบบนูน-ลึก เหมือนโดดเด้งทะลุจอออกมา เจ้าแว่นอันนี้จะตอบสนองต่อการขยับศีรษะเรา โดยภาพบนจอจะเลื่อนไปตามทิศทางเดียวกัน เช่นเดียวกับเป้าหมายและทิศทางที่เราต้องการด้วย

โคนามิเคยแจ้งไปก่อนหน้านี้ว่า เมทัล เกียร์ฯฉบับเกมตู้นี้จะยึดเอาเกม “เมทัล เกียร์ ออนไลน์” บนเครื่องเพลย์สเตชัน3 (PS3) มาต่อยอดเพื่อใช้งาน แต่จะเพิ่มคอนเทนต์ “พลัส อัลฟา” พร้อมระบบเสียงแบบ 5.1 เซอร์ราวด์ รองรับผู้เล่นได้ 16 คน ซึ่งเดิมทีมีกำหนดลงตลาดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

การยืนยันล่าสุดของโคนามิก็คือ การประกาศนำเกมนี้ไปโชว์ตัวที่งาน AOU ตัวเกมรองรับการเล่นหลายคนทั้งแบบ LAN ผ่านตู้ และเชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตกันทั่วโลก ผู้เล่นสามารถพูดคุยด้วยเสียงกันในทีมตัวเองได้ ในวันพรุ่งนี้ (19 ก.พ.) งาน AOU จะเปิดให้สื่อและบรรดานักธุรกิจที่สนใจเข้าชมงานเป็นวันแรกที่ศูนย์การประชุม มากุฮาริ เมสเซะ จ.ชิบะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะเปิดรอบประชาชนทั่วไปในวันถัดมา

ข้อมูลจาก... www.andriasang.com

ที่มา http://www.manager.co.th/game/viewnews.aspx?newsID=9530000023864